Những dấu hiệu cảnh báo cống nhà bạn sắp sửa bị tắc

ByHút Bể Phốt HN

Những dấu hiệu cảnh báo cống nhà bạn sắp sửa bị tắc

Đa phần mọi người đều dửng dưng trước các biểu hiện được cho là “không đáng ngại” của đường ống thoát nước nhà mình. Nhưng đó là những dấu hiệu cảnh báo cống bị tắc, hãy thực hiện các biện pháp phòng tránh trước khi quá muộn.

Dấu hiệu cống chuẩn bị tắc

dấu hiệu cảnh báo cống bị tắc

Đường ống cống bị tắc là điều khủng khiếp đối với mỗi người và gia đình. Chúng có thể gây tràn ngập nước trên sàn, gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh và hơn hết là khiến bạn bị stress cũng như không biết phải xử lý như thế nào. Rất phiền phức khi phải gọi thợ sửa đúng không nao, bạn phải bỏ ra nguyên một buổi để chờ họ tới, thông tắc đường ống.

Cho nên để tránh việc đó xảy ra hãy thực hiện hành động ngay sau khi thấy những dấu hiệu này xuất hiện tại cống thoát nước nhà bạn.

1. Nước rút chậm: Khi những chất thải nằm bên trong đường ống nhà bạn , chúng bắt đầu kết dính lại với nhau. Sự tích tụ chất thải này sẽ khiến cho dòng chảy trong đường ống. Và kết quả là khi những chất thải đó hoàn toàn bịt lỗ cống thì nước sẽ không thể thoát được nữa.

2. Lốc xoáy nhỏ tại lỗ thoát nước: Bạn đã bao giờ để ý là lúc nước thoát trên lỗ cống sàn nhà, trên lỗ cống có hình thành một cái lốc xoáy nhỏ không. Đây là khi đường ống đang không thoát đủ nhanh, dòng nước bắt đầu chuyển động có định hướng và nó tạo ra dòng xoáy. Khi bạn thấy dấu hiệu này thì tốt nhất nên kiểm tra và tiến hành loại bỏ vật cản.

dấu hiệu tắc bồn cầu

3. Mùi hôi bốc lên: Sau một thời gian sử dụng, càng ngày nhà vệ sinh có mùi cống càng nặng hơn. Đây là sự cảnh báo là việc tắc đường ống sẽ sớm diễn ra mà thôi. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc mùi hôi cống bốc lên từ đường ống, và một trong số đố là do sự tích tụ quá nhiều cặn bã, chất thải hữu cơ hình thành.

4. Sự không ổn định của nước trong bồn cầu: Nếu bạn để ý rằng khi bạn xả nước trong bồn cầu, phần nước dâng lên sau đó từ từ giảm xuống. Đó là dấu hiệu cho thấy đang có vấn đề trong sự thoát nước của toilet.

[ Đọc thêm: Cách thông bồn cầu tại nhà ]

Ngoài ra bạn nên xem những khu vực khác như bồn rửa bát để xem có những hiện tượng tương tự không. Nếu có thì có khả năng đường ống chính đang có vấn đề, lúc này khá phức tạp rồi đấy. Nhưng nếu không thì bạn có thể thở phào rằng mình chỉ phải xử lý khu vực có dấu hiệu bất thường mà thôi.

Cách xử lý tắc cống từ sớm

Nếu như bạn là người nhanh nhạy, bạn chắc chắn thấy được sự bất thường đang xảy ra trong lúc xả nước. Điều bây giờ là xử lý chúng để loại bỏ nguy cơ cống bị tắc sau này. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những cách sau đây.

1. Sử dụng nước nóng, baking soda và giấm: Baking soda và giấm là sự kết hợp mạnh mẽ và được ứng dụng nhiều nhất trong nhà để khử mùi và thông tắc. Phản ứng giữa baking soda với giấm khiến cho những mảng bám trong thành cống bị bong tróc và trôi đi. Hơn nữa đặc tính hút và khử mùi của baking soda và giấm giúp đường ống không còn mùi hôi nữa. Kết hợp thêm áp suất từ nước nóng, không một lớp cặn bã hữu cơ nào có thể chịu được và phải từ bỏ thành cống thân yêu của chúng mà về với hầm chứa.

*Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng với các trường hợp xử lý chất thải, cặn bã hữu cơ, những vật cứng bị kẹt bên trong khó lòng giải quyết được. Hãy kiểm tra đường ống của mình có chịu được nước nóng không. Nếu không thì bạn không cần thêm công đoạn đổ nước nóng vào.

2. Sử dụng chế phẩm vi sinh: Cách thứ hai vô cùng hiệu quả và có tác dụng lâu dài đó chính là sử dụng sản phẩm chế phẩm vi sinh. Những loại sản phẩm này chứa trong mình những vi sinh vật có khả năng ăn và phân hủy các chất hữu cơ trong đường ống như dầu mỡ, chất cặn hữu cơ. Từ đó mà đường ống luôn thông thoáng và bạn hoàn toàn yên tâm vì những vi sinh vật này vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển bên trong đường ống. Nên những thành phần hữu cơ muốn đóng cặn ở thành cống cũng khó khăn vì chưa kịp làm gì thì đã bị vi sinh xử lý.

cảnh báo tắc cống nhà vệ sinh

About the author

Hút Bể Phốt HN administrator

Nhận thông tắc nhà vệ sinh tại các quận Đống đa, Thanh xuân, Hoàng mai, Hai bà trưng. Hoàn kiếm, Long biên, Gia lâm, Thanh trì, Hà đông. Thông nhà vệ sinh tại khu vực mỹ đình, Từ liêm, Cầu giấy, Ba đình, Tây hồ, Đông anh, Thạch thất….

Leave a Reply

.